เชียงราย โฟกัส 6 นัดที่เหลือต้องเก็บชัยทุกนัด ย้ำทีมอื่นดิ้นหนักกว่า

 

 ไอลตัน ซิลวา กุนซื่อใหญ่ของ สิงห์ เชียงราย โฟกัสไปที่เกมที่เหลือต้องชนะและต้องทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อลดความกดดันและไม่ใช่แค่ทีมเราที่ต้องเหนื่อย บุรีรัมย์ฯ เองก็ต้องเหนื่อยเพื่อที่จะรักษาตำแหน่งจ่าฝูงรวมถึงการท่าเรือฯเองที่ยังหาหนทางแซงจ่าฝูง ตั้งเป้าที่จะเก็บชัยชนะ 5 นัดรวดให้ได้ โดยที่จะได้หาจุดว่าทีมของตนอยู่จุดไหนของไทยลีก

หลังจากเกมที่เอาชนะ ชลบุรี เอฟซี ถึงถิ่น 2-0 ในศึกฟุตบอลไทยลีก 2019 ทำให้สถานการณ์ 25 นัด มี 47 แต้ม อยู่อันดับ 2 ของตารางฟุตบอลไทยลีก ตามจ่าฝูงอย่าง บุรีรัมย์ฯ เพียง 1 คะแนนเท่านั้น  ไอลตัล ซิลวา นายใหญ่ของทัพ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้กล่าวว่า “จากนี้เราจะต้องก้าวข้ามผ่านความกดดันให้ได้ เพราะเป้าหมายของเราคือการที่จะต้องชนะทุกนัดให้ได้ คือเราเต็มที่ที่สุดของเรา”

“อย่างไรก็ตามเราไม่อยากโยนความกดดันมาที่ตัวเอง เราโยนความกดดันไปให้ทีมอื่นดีกว่า จริงๆสถานการณ์ตอนนี้ทีมอื่นกดดันกว่าเรา อย่างบุรีรัมย์ที่ต้องพยายามไม่เสียตำแหน่งให้เรา หรือการท่าเรือฯ ที่จะต้องพยายามแซงเราให้ได้”

“แน่นอนเราแค่ต้องรักษามาตรฐานของเราไว้ให้ได้ และเกมถัดไปถือเป็นเกมที่ยากทั้งนั้น เราเจอกับตราด ส่วนบุรีรัมย์จะเจอกับเมืองทองฯ ซึ่งสถานการณ์ของแต่ละทีมมันไม่เหมือนกัน ซึ่งเราแค่เพียงทำให้ดีที่สุดไปเรื่อยๆจนจบฤดูกาล เราจะได้รู้คำตอบว่าเราอยู่จุดไหนของฟุตบอลไทย”

เชียงรายฯ ทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง ส่วนนักเตะในทีมก็กำลังอยู่ในฟอร์มที่ดี เหล่าบรรดาดาวรุ่งและตัวต่างชาติ ทั้งนี้ดาวรุ่งของทีมก็ยังมีชื่อติดทีมชาติไทยชุดคัดบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย ระหว่าง ไทยกับเวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายน นี้ ก่อนที่จะมีการตัดตัวอีกทีหนึ่ง

สำหรับโปรแกรม 5 นัดสุดท้ายของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ประกอบด้วย วันที่ 15 ก.ย.62 พบ ตราด เอฟซี (เหย้า) , วันที่ 21 ก.ย.62 พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด (เยือน) , วันที่ 3 ต.ค.62 พบ พีทีที ระยอง เอฟซี (เยือน) , วันที่ 20 ต.ค.62 พบ พีที ประจวบ เอฟซี (เหย้า) และวันที่ 26 ต.ค.62 พบ สุพรรณบุรี เอฟซี (เยือน)

About the Author